Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 tại xã Bình Long

2024-01-24 10:01:00.0

Thực hiện Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024, Sáng 24/1, xã Bình Long đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Tham dự Chương trình có đồng chí Dương Quốc Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc chung tâm chính trị huyện, Thường vụ phụ trách Đảng bộ xã; Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Chương trình Tết vì người nghèo là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Tại chương trình 100 hộ nghèo xã Bình Long đã được nhận 100 suất quà của UBND huyện.

Hiện nay xã Bình Long  có 131 hộ nghèo, 141 hộ cận nghèo. Với tinh thần Không để ai bị bỏ lại phía sau, người người đều có Tết, nhà nhà đều có Tết. Theo chương trình tất cả các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Bình Long đều được nhận quà trong dịp tết Nguyên đán này. Mỗi suất quà Tết gồm có bánh kẹo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, đối với hộ nghèo là 600 nghìn đồng, hộ cận nghèo và các đối tượng khác là 500 nghìn đồng/suất.

Đồng chí Dương Quốc Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đồng chí trong đoàn công tác của huyện tặng quà thương binh Chu Văn Đẻng, xóm Chợ, xã Bình Long

Đồng chí Dương Quốc Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đồng chí trong đoàn công tác của huyện tặng quà thương binh Lý Thanh Tọa, xóm Bình Tiến, xã Bình Long

Đồng chí Dương Quốc Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đồng chí trong đoàn công tác của huyện tặng quà thân nhân gia đình Trung tá chuyên nghiệp Trần Văn Toản

Nhân dịp này, đồng chí Dương Quốc Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc chung tâm chính trị huyện đã đến thăm, tặng quà cho 2 gia đình chính sách là: Ông Chu Văn Đẻng thương Binh ở xóm Chợ và Ông Lý Thanh Tọa ở xóm Bình Tiến; thăm động viên thân nhân gia đình Trung tá chuyên nghiệp Trần Văn Toản, hiện đang công tác tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn, tỉnh Cao Bằng./.