Tổ chức KFHI tặng quà các lớp xóa mù chữ tại xã Phương Giao

2024-04-11 14:16:00.0

Tối 10/4, Đoàn công tác của Tổ chức KFHI Việt Nam chi nhánh Thái Nguyên đã tới thăm, tặng quà các lớp học xóa mù chữ tại xã Phương Giao, huyện Võ Nhai.

Các học viên lớp xóa mù chữ tại điểm trường Là Khoan, xã Phương giao

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Võ Nhai có tổng số 898 người lứa tuổi từ 15 đến 60 chưa biết chữ ở mức độ 1. Đến thời điểm hiện tại, huyện  Võ Nhai đã mở được 15 lớp, với 323 học viên tham gia; phấn đấu đến hết năm 2025 huyện Võ Nhai sẽ hoàn thành 35 lớp xóa mù chữ, với 898 học viên thuộc 9 xã trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà các điểm trường trên địa bàn xã Phương Giao

Tại chương trình, Đoàn công tác của Tổ chức KFHI chi nhánh Thái Nguyên đã tới thăm và trao tặng 87 chiếc đèn pin cho 87 học viên lớp học xóa mù chữ tại các điểm trường; Lân Thùng, Xuất Tác, Na Bả và điểm trường Là Khoan, với tổng số tiền trên 12 triệu đồng.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các học viên cách sử sự đèn pin

Tại đây, đại diện Tổ chức KFHI và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy tại các điểm trường; đồng thời động viên các học viên nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng học tập, tiếp thu các kiến thức cơ bản để sau khi hoàn thành khóa học đạt kết quả cao nhất./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, thể thao – Truyền thông)