UBND huyện Võ Nhai làm việc tại xã Bình Long

2018-04-05 07:46:00.0

Ngày 04/4/2018, UBND huyện Võ Nhai đã có buổi làm việc với UBND xã Bình Long về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh 3 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 9 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe xã Bình Long báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 3 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 9 tháng cuối năm 2018. Theo đó trong 3 tháng đầu năm 2018 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của UBND huyện, xã Bình Long đã chỉ đạo quản lý, điều hành và triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ nhiệm vụ công tác trên các lĩnh vực. Kết quả sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi có bước phát triển tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững; các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời; các chương trình dự án đều tiếp nhận và triển khai có hiệu quả; trong quý I năm 2018, thực hiện thu ngân sách xã đạt 143/649 triệu, đạt 22% kế hoạch huyện giao, trong đó thu từ cấp quyền sử dụng đất đạt trên 88 triệu đồng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, giải trình và nêu lên một số ý kiến mà xã Bình Long cần tập trung giải quyết và thực hiện trong thời gian tiếp theo như; công tác thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường; công tác thu chi ngân sách trên địa bàn…

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà xã Bình Long đã đạt được trong quý I năm 2018 đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tiếp theo; từng cán bộ công chức, viên chức xã cần nêu cao tinh thần chức trách nhiệm vụ được giao, bám sát các chỉ tiêu để xây dựng kế hoạch cho từng tháng, từng quý để thực hiện; đối với công tác quản lý tài chính phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; phát huy tinh thần tập thể, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra trong năm 2018./.

T/h: Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông)