Trao bếp đun tiết kiệm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách...tại xã Bình Long

2019-09-13 08:54:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-BTV ngày 17/6/2019 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về triển khai chương trình “Phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng miễn phí và tuyên truyền, vận động bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên, Hội LHPN huyện Võ Nhai, phối hợp với UBND xã Bình Long, Hội LHPN xã Bình Long tổ chức Hội nghị Chương trình “Phát bếp đun tiết kiệm năng lượng miễn phí” và tuyên truyên bảo vệ môi trường tại xã Bình Long.

Theo đó, 790 bếp (tổng trị giá 248.850 triệu đồng) được trao cho 790 hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hội viên phụ nữ tiêu biểu. Bếp đun tiết kiệm nhiên liệu (có tên là bếp sạch 4G). Bếp được làm từ thép không gỉ cad mạ kẽm, được tối ưu hóa để đốt các phế phẩm nông nghiêp như: thân cây ngô, cây sắn và tất cả các loại củi khô. Đây là loại bếp đun có ưu điểm nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng.

Bình Long được phân phối bếp đun tiết kiệm nhiên liệu do 2 đơn vị công ty Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại (INTRACO), Công ty TNHH Quản lý Carbon Hàn Quốc (KCM) tài trợ. Hoạt động này góp phần hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” và phong trào “Chống rác thải nhựa” của Hội LHPN Thái Nguyên./.