UBND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức phiên họp thứ 30

2019-04-25 10:35:00.0

Sáng ngày 25/4, UBND huyện Võ Nhai  khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức phiên họp thứ 30 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019. Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 4/2010, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo kế hoạch năm. Kết quả cụ thể: thu cân đối ngân sách nhà nước đến thời điểm 20/4 đạt 14,29 tỷ đồng đạt 55% kế hoạch năm; hiện nay, bà con nông dân đã kết thúc gieo trồng vụ xuân với diện tích đạt gần 5.000ha cây trồng các loại; đàn gia súc, gia cầm phát triển tương đối ổn định, tiếp tục duy trì hoạt động 3 chốt kiểm dịch động vật tạm thời tại xã Phú Thượng, xã Phương Giao và xã Liên Minh; UBND huyện tập trung chỉ đạo phát triển công nghiệp gắn với tiểu thủ công nghiệp, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cụm công nghiệp Cây Bòng xã La Hiên; Chỉ đạo các Ban Quản lý dự án của huyện và các địa phương thực hiện công tác quản lý đầu tư và xây dựng các công trình theo kế hoạch; Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019, tại phiên họp cũng đã thông qua báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Võ Nhai lần thứ III/2019; nội dung xin ý kiến về mô hình ứng dụng KHKT trồng dưa trong nhà màng, kết hợp với sản xuất rau theo chuỗi giá trị tại Tổ hợp tác sản xuất rau, quả xã Tràng Xá.

Tại phiên họp, các đồng chí đại biểu đã thảo luận, đóng góp các ý kiến với các nội dung trình tại phiên họp, trong đó tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong tháng 5, các cơ quan, đơn vị theo lĩnh vực huyên môn của ngành mình thực hiện tốt việc thu, chi ngân sách, tăng cường các giải pháp chống thất thu ngân sách năm 2019; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu, cây trồng vật nuôi, tập trung theo hướng hàng hóa, cho giá trị kinh tế cao; thực hiện tốt phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019; chỉ đạo các địa phương tiếp tục trú trọng công tác xây dựng NTM, vận động người dân tích cực tham gia hiến đất phục vụ xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; trong lĩnh vực tài nguyên môi trường: thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình trọng điểm đang triển khai trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân...

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)