Hội nghị thẩm tra các tiêu chí NTM xã Tràng Xá

2019-04-23 14:34:00.0

Sáng ngày 23/4, tại xã Tràng Xá, Văn phòng điều phối NTM huyện Võ Nhai đã tổ chức hội nghị thẩm tra hồ sơ các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của xã Tràng Xá. Đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện Võ Nhai chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại biểu Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Tràng Xá đã có sự chủ động, tích cực tham gia triển khai thực hiện chương trình. Qua gần 10 năm thực hiện xây dựng NTM, tổng nguồn vốn huy động đầu tư cho chương trình này tại xã Tràng Xá là gần 78 tỷ đồng. Nguồn vốn được tập trung chủ yếu để thực hiện công tác quy hoạch; đầu tư các hạng mục công trình thuộc các lĩnh vực như: xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng công trình thủy lợi, xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, hỗ trợ xóa nhà dột nát và kiên cố hóa nhà ở... Trong phát triển kinh tế, xã tập trung cho người dân phát triển các loại cây có giá trị kinh tế cao như cây chè, cây bưởi, cây nhãn... Sau 8 năm xã đã triển khai được 5 mô hình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân theo hướng hàng hóa; tổ chức 61 lớp tập huấn, chuyển giao KH-KT và đào tạo nghề cho người dân...

Qua quá trình thực hiện chương trình, có thể thấy diện mạo nông thôn trên địa bàn xã Tràng Xá đã ngày càng khởi sắc; kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, nhà văn hóa... được quan tâm đầu tư, từng bước đáp ứng được yêu cầu phát triển KT – XH và nhu cầu phục vụ dân sinh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng được củng cố vfa giữ vững. Cảnh quan, môi trường nông thôn dần được cải thiện.

Tại hội nghị, đại biểu các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện cùng văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện đã tiến hành thẩm tra lại hồ sơ kết quả trong quá trình xây dựng NTM của xã Tràng Xá. Qua đây, Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện sẽ tổng hợp báo cáo, trình các cấp có thẩm quyền tiến hành thẩm định hồ sơ các tiêu chí./.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)